0

ทำไมองค์กร-บริษัทต้องใช้นามบัตรดิจิทัล

ทำไมองค์กร-บริษัทต้องใช้นามบัตรดิจิทัล


2021-06-17 17:56:27


       ปัจจุบันโลกก้าวเข้าสู่ดิจิทัลการติดต่อสื่อสารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการวางบิล จ่ายค่าสินค้าและบริการ การโฆษณาสินค้าและบริกาต่าง ๆ ก็เข้าถึงได้หลากหลายช่องทาง การจะทำความรู้จักกับใครสักคนก็ ง่ายแค่ปลายนิ้ว ถึงเวลาบอกลานามบัตรกระดาษแบบเชย ๆ ที่ต้องเสียเวลาออกแบบและสั่งพิมพ์ มาใช้นามบัตรดิจิทัลกันดีกว่า ถ้าอยากรู้ว่านามบัตรดิจิทัลดียังไงลองมาพบกับเหตุผล Q & A ว่าทำไมต้องใช้ นามบัตรดิจิทัลรู้ไหมแค่คิดคุณจะเปลี่ยนก็ดูทันสมัยและก้าวไกลกว่าธุรกิจอื่น ๆ แล้วหละ 


Q : นามบัตรดิจิทัลมันดียังไง ไหนเล่ามาซิ?

A: ส่งต่อง่าย ขยายฐานลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและกว้างขวาง เพราะบนโลกออนไลน์ข้อมูลสามารถสื่อสารถึงกันได้ขอเพียงมีเครือข่ายอินเตอร์เน็ต นามบัตรดิจิทัลสามารถเข้าได้ถึงทุกแพทฟอร์มไม่ว่าจะเป็นเฟชบุ๊ก ทวิตเตอร์ ไลน์ สามารถส่งต่อได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส นับเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ทันสมัยและทรงพลัง สามารถเข้าถึงลูกค้าจำนวนมาก เพราะเข้าถึงง่ายใครที่ใช้โทรศัพท์มือถือได้ก็สามารถใช้นามบัตรดิจิทัลได้สบายมาก

Q : ทำไมต้องใช้ นามบัตรดิจิทัล

A : ประหยัดค่าพิมพ์นามบัตร ช่วยลดโลกร้อนจากการใช้กระดาษ ปกติทั่วไป และการใช้ทำนามบัตรเหล่านี้จะช่วยให้ นามบัตรของคุณสามารถเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้กว้างขวางขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาเลือกวัสดุที่จะนำมาพิมพ์นามบัตร ช่วยลดต้นทุนทางธุรกิจทำให้คุณมีเงินเหลือไปต่อยอดธุรกิจใหม่ ๆ ได้อย่างคล่องตัว เมื่อเทียบกับนามบัตรกระดาษ นามบัตรดิจิทัลจะถูกกว่า และมีประสิทธิภาพมากกว่า เชื่อว่าพฤติกรรมของคนจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ จนถึงวันหนึ่งคนจะไม่อยากได้นามบัตรกระดาษ และเทรนด์นามบัตรกระดาษในอนาคตจะลดลง

Q : อยากเปลี่ยนที่อยู่ เปลี่ยนเบอร์โทร แถมได้รับโปรโมทตำแหน่งใหม่ต้องออกแบบใหม่หมดเลยไหม? 

A : เป็นเรื่องที่น่าเสียดาย และสิ้นเปลืองโดยไม่จำเป็นเลยใช่ไหมคะ ถ้านามบัตรกระดาษที่เราเพิ่งสั่งพิมพ์มาจำนวนมาก แต่เมื่อมีเหตุจำเป็นหรือต้องการเปลี่ยนแปลงข้อมูลบนนามบัตร เราจะไม่สามารถเพิ่มข้อมูลเข้าไปได้เลย ครั้นจะใช้วิธีขูดลบขีดฆ่า ก็ดูไม่เป็นมืออาชีพเอาซะเลย แต่ถ้าเราใช้ นามบัตรดิจิทัลเราสามารถแก้ไขโลโก้ เพิ่มเติมข้อมูลและออกแบบให้ทันสมัยได้ตลอดเวลา ไม่ต้องเสียค่าพิมพ์ใหม่หรือเสียดายของเก่าที่ยังใช้ไม่หมด ช่วยลดต้นทุนทางธุรกิจได้มากมายเลยทีเดียวQ : ออกแบบยากไหม ไม่ใช่มืออาชีพจะทำได้หรือเปล่า?

A : หมดปัญหาเรื่องการออกแบบเลย เพราะ นามบัตรดิจิทัลมีแบบสำเร็จรูปให้เลือกมากมาย คุณสามารถเลือกได้เพื่อให้เหมาะกับธุรกิจ และกลุ่มเป้าหมายที่คุณต้องการจะเข้าถึง นอกจากนั้นยังมีผู้ช่วยคอยแนะนำวิธีการใช้งานจากมือผู้เชี่ยวชาญ

Q : แล้ว นามบัตรดิจิทัลทำอะไรได้อีก?

A : นอกจากจะมีข้อมูลส่วนบุคลคลแล้ว นามบัตรดิจิทัลยังสามารถนำเข้าข้อมูลได้ด้วย Excel สามารถแก้ไขข้อมูลได้จากเว็บและมือถือ ส่งงานได้ทางอิเมล์ จัดกลุ่มนามบัตรได้ตามกลุ่มลูกค้า ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาหรือเก็บนามบัตรให้เหนื่อยใจ สามารถแลกเปลี่ยนนามบัตรด้วยการสแกน QR Code จัดกลุ่มลูกค้าหรือจัดประเภทของแต่ละ contact หรือลูกค้าได้ เพื่อง่ายต่อการค้นหา แยกกลุ่มรายชื่อ กลุ่มลูกค้า ได้สะดวก ช่วยให้องค์กรดูแลลูกค้าแต่ละประเภทได้ไม่ตกหล่น

        จากคำถามข้างต้นคงถึงเวลาบอกลานามบัตรแบบกระดาษ พลาสติก แบบเดิม ๆ ไปได้เลย เพื่อก้าวสู่โลกของนามบัตรดิจิทัลที่สร้างความแตกต่าง สร้างความประทับใจให้กับกลุ่มเป้าหมาย ลูกค้า และเครือข่ายของท่านได้ดีเยี่ยม รวมถึงสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันด้วยการเก็บข้อมูลกลุ่มเป้าหมาย ลูกค้า อย่างเป็นระบบแบบอัตโนมัติในทันดี สามารถนำมาวางแผน พัฒนาต่อยอด สร้างสายสัมพันธ์ พัฒนาไปสู่การสร้างยอดขายได้มากยิ่งขึ้น 

นอกจากนั้นการออกแบบยังสามารถออกแบบให้ตอบโจทย์กับองค์กรที่ต้องการทำนามบัตรดิจิทัลให้พนักงานในองค์กรใช้ โดยทำงานผ่านโมบายแอปพลิเคชั่นและเว็ปไซต์ ที่ใช้งานง่ายมีระบบกลางเพื่อจัดการข้อมูลพนักงาน และตรวจสอบหรือเรียกดูข้อมูลได้ตลอดเวลาที่สำคัญยังช่วยลดการใช้กระดาษ และสร้างภาพลักษณ์ที่ดูดีให้องค์กรได้นามบัตรดิจิทัลนอกจากจะช่วยประหยัดค่าจัดพิมพ์นามบัตรกระดาษแล้ว องค์กรยังจะได้ข้อมูลการแลกนามบัตรของพนักงานแบบ real time สามารถนำข้อมูลมาศึกษาพฤติกรรมของลูกค้าและผู้รับบริหารได้อย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญการใช้นามบัตรดิจิทัลจะทำให้สามารถเข้าถึงลูกค้าเป็นจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว 

       โลกเปลี่ยนไปแล้ว ถ้าเราไม่ปรับก็เท่ากับต้องวิ่งตามหลังคนอื่น ซึ่งแน่นอนว่าการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลจะทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตแบบก้าวกระโดด เทคโนโลยีจะทำให้มีผู้คนที่สามารถเข้าถึงสินค้าและบริการของคุณเป็นจำนวนมาก ลองจินตนาการว่าถ้าคุณต้องการเลือกใช้สินค้าและบริการอะไรสักอย่างในตอนนี้ คุณจะเปิดสมุดนามบัตร สมุดหน้าเหลือง หรือจะเลือกเปิดโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์เพื่อเข้าอินเตอร์เน็ตค้นหาข้อมูลผู้ให้บริการ ซึ่งสะดวกรวดเร็ว ปลอดภัย น่าเชื่อถือ สินค้าและบริการบางประเภทยังมีผู้เคยใช้บริการมารีวิวให้ทราบถึงข้อดี ข้อเสียให้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจได้อีก บอกลานามบัตรแบบกระดาษแล้วก้าวสู่นามบัตรดิจิทัลกันดีกว่า รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน


สำหรับองค์กรที่ต้องการ และกำลังมองหานามบัตรที่ช่วยตอบโจทย์แก้ปัญหาการใช้นามบัตรกระดาษแบบเดิม ๆ แล้วละก็ ทาง 9net ขอเสนอ YourQR Digital Name Card ผู้ช่วยอัฉริยะ นามบัตรดิจิทัล จัดเก็บข้อมูลลูกค้าได้ง่าย สะดวกยิ่งขึ้น ส่งเสริมแบรนด์องค์กรท่านให้ทันสมัย เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี สามารถทดลองใช้ นามบัตรดิจิทัล ได้ที่นี่