0

5 ประโยชน์นามบัตรออนไลน์ ที่นามบัตรแบบกระดาษ PVC ทำไม่ได้เลย

5 ประโยชน์นามบัตรออนไลน์ ที่นามบัตรแบบกระดาษ PVC ทำไม่ได้เลย


2021-06-21 17:04:02

เมื่อเราเข้าสู่ยุคดิจิทัลดิสรัปชั่น พฤติกรรมของคนเปลี่ยนไป สามารถเข้าถึงทุกสิ่งทุกอย่างได้ด้วยโทรศัพท์มือถือ การทำธุรกิจก็ใช้ชอฟต์แวร์เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการมากยิ่งขึ้น รวมถึงการสื่อสารการตลาด การเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล การสร้างแบรนด์ธุรกิจของเราต้องทันสมัย สะดวก สบาย และปลอดภัย หมดสมัยของนามบัตรแบบกระดาษที่จะต้องเก็บรักษา และเสียเวลาค้นหาเมื่อต้องการใช้ นามบัตรธรรมดาอาจจะเป็นเรื่องที่ล้าสมัย มาลองใช้นามบัตรดิจิทัลกันดีกว่า


ประโยชน์ของนามบัตรดิจิทัล ที่นามบัตรกระดาษ PV ทำไม่ได้เลย


1. พกติดตัวไว้เสมอในมือถือที่คุณสามารถนำไปได้ทุกทีทุกเวลา

เพราะโอกาสในการแจกการ์ดของคุณสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดและหากคุณไม่มีการ์ดอยู่ในมือในขณะนั้นคุณอาจพลาดโอกาสนั้น แต่ปัญหานั้นจะหมดไปถ้าคุณมีนามบัตรดิจิทัลที่สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลธุรกิจของคุณอาจจะแถมโปรชัวร์และโฆษณาเล็ก ๆ ติดไปด้วยเลยก็ได้ไม่น่าเกลียด ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะเป็นธุรกิจใหม่หรือธุรกิจที่ก่อตั้งขึ้นแล้วคุณก็ไม่อยากพลาดโอกาส ดูมีคลาสและสไตล์มากกว่าการมอบการ์ดของคุณให้กับคนที่คุณต้องการ นอกจากจะสะดวกแล้วยังทำให้คุณดูเป็นมืออาชีพ นี่เป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับการเติบโตทางธุรกิจของคุณ


2. นามบัตรของคุณไม่ใช่ของที่ระลึก

ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจใหม่หรือเก่าโปรดจำไว้เสมอว่านามบัตรของคุณไม่ใช่ของที่ระลึก ที่จะมอบให้ใครก็ได้ พยายามมอบให้กับผู้ที่เห็นคุณค่าของมัน หลายคนที่จัดสัมมนามีนิสัยชอบให้นามบัตรแก่ผู้เข้าร่วมประชุมทุกคน ซึ่งเป็นการสิ้นเปลืองมาก ๆ เพราะไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าได้มอบนามบัตร ผู้คุณไม่จำเป็นต้องให้กับทุกคนที่นำเสนอ แต่จะมีเพียงคนที่สอนใจ และสามารถสร้างมูลค่าให้กับนามบัตรของคุณ เมื่อข้อเสนอกับการตอบสนองตรงกันจึงจะเกิดประโยชน์สูงสุดทั้งสองฝ่าย


3. ไม่ทำลายทรัพยากรธรรมชาติ สะดวกในการจัดเก็บและค้นหา

นามบัตรแบบกระดาษจำเป็นที่จะต้องโค่นต้นไม้เพื่อมาทำเป็นกระดาษเป็นการทำลายทรัพยากรธรรมชาติ ดังนั้นหากเราไม่ใช้กระดาษจึงเท่ากับว่าเราช่วยรักษาทรัพยากรธรรมชาติอีกด้วย รวมทั้งการจัดเก็บต้องใช้แฟ้มเอกสาร การค้นหาก็ทำได้ยุ่งยาก เสียเวลา ส่วนนี้เป็นการสูญเสียทรัพยากรด้านเวลา ลดประสิทธิภาพการทำงาน สำหรับการใช้นามบัตรดิจิทัลป็นการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และรักษาทรัพยากรด้านเวลาให้กับองค์กร เพราะจัดเก็บง่าย ค้นหาได้ สะดวก รวดเร็ว

4. สามารถแก้ไข และอัพเดทข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม คุณสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดงได้ตามกลุ่มเป้าหมาย และสามารถกำหนดว่าใครสามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้ ซึ่งจะสามารถป้องกันผู้ที่ไม่หวังดีหรือมิจฉาชีพได้

5. สามารถเข้าถึงบุคคลต่าง ๆ ได้ทั่วโลก

เพราะสามารถทำได้หลากหลายภาษา สร้างการรับรู้ได้มากขึ้นนอกจากนั้นยังสามารถแนบกลยุทธ์การโฆษณาอื่น ๆ คุณสามารถใช้ป้ายโฆษณา แคตตาล็อก โบรชัวร์ โฆษณาทางโทรทัศน์และอื่น ๆ รวมถึงการใช้นามบัตรออนไลน์ที่เข้าถึงได้ง่ายกว่า เข้าถึงอีเมลและที่จับโซเชียลมีเดียของพวกเขาได้ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถติดตามพวกเขาบนโซเชียลมีเดีย และนี่จะเป็นการดีเพราะโอกาสที่สื่อเสนอนั้นมีมากมาย

6. สามารถปกป้องข้อมูล และป้องกันไม่ให้บุคคลอื่นการนำไปแอบอ้าง

เนื่องจากนามบัตรเป็นเหมือนสิ่งแทนตัวคุณที่ใช้ในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ธุรกิจของคุณ หากตกอยู่ในมือคนผิดอาจถูกใช้เพื่อการฉ้อโกง หรือหลอกลวงจากผู้ไม่หวังดี

7. ระบบนามบัตรดิจิทัล มีตัวช่วยเก็บข้อมูลแบบ

เทคโนลยี Huma Ai ถูกนำมาใช้ในการสแกนนามบัตรกระดาษแบบเดิม เข้ามาทำการบันทึกในฐานข้อมูลได้ง่ายสะดวกรวดเร็ว ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องการเก็บนามบัตรกระดาษแบบเก่า ป้องกันการสูญหายของของมูลลูกค้าได้อีกด้วย

ในแต่ละปีมีการพิมพ์นามบัตรจำนวนมาก และส่วนใหญ่นามบัตรที่แจกไปแล้วก็จะเอาไปทิ้ง หรือเก็บไว้ในตู้ หรือกระเป๋าเอกสาร นาน ๆ จะได้หยิบออกมาดู หรือบางทีก็ลืมไปเลย ด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารที่ทันสมัยการสามารถติดต่อกันง่ายขึ้นผ่านไลน์ เฟสบุ๊ค ที่สะดวกและรวดเร็วได้ข้อมูลเชิงลึกมากกว่านามบัตรแบบกระดาษ การใช้นามบัตรดิจิทัลจึงเป็นอีกทางเลือกที่นักธุรกิจ นักขาย สมัยใหม่ต้องไปค้นหานำมาใช้

ประโยชน์ขององค์กรก็สามารถจัดเก็บข้อมูลลูกค้าได้อย่างเป็นระบบเมื่อพนักงานลาออกหรือปรับเปลี่ยนตำแหน่ง ข้อมูลต่าง ๆ ก็ยังอยู่ ไม่ต้องไปตามเอากับพนักงานให้เสียเวลา เป็นการต่อยอดฐานลูกค้าเดิมได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้การดำเนินธุรกิจไม่สะดุดและสามารถให้บริการหลังการขายให้กับลูกค้าได้อย่างดี ซึ่งแน่นอนว่าถ้าคุณให้บริการลูกค้าเก่าได้ดี ลูกค้าย่อมส่งต่อข้อมูลและแนะนำลูกค้าใหม่ ๆ ให้อย่างไม่รู้จบ

นอกจากนั้นการใช้นามบัตรดิจิทัลยังช่วยให้สามารถวางแผนการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถเก็บข้อมูลความต้องการ ความคาดหวัง ส่งต่อได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องเสียเวลาไปเปิดตลาดใหม่เองแต่ใช้ฐานข้อมูลและคอนเน็กชั่นเดิมที่เก็บไว้ ประหยัดเวลา ประหยัดต้นทุน ที่สำคัญเป็นการช่วยอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมช่วยลดโลกร้อนได้เพราะไม่ต้องใช้กระดาษในการพิมพ์นามบัตร คุณก็จะดูสมัยใหม่เป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม รู้เท่าทันเทคโนโลยี และส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน

สำหรับองค์กรที่ต้องการ และกำลังมองหานามบัตรที่ช่วยตอบโจทย์แก้ปัญหาการใช้นามบัตรกระดาษแบบเดิม ๆ แล้วละก็ ทาง 9net ขอเสนอYourQR Digital Name Cardผู้ช่วยอัฉริยะ นามบัตรดิจิทัล จัดเก็บข้อมูลลูกค้าได้ง่าย สะดวกยิ่งขึ้น ส่งเสริมแบรนด์องค์กรท่านให้ทันสมัย เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี สามารถทดลองใช้นามบัตรดิจิทัล ได้ที่นี่