0

7 สิ่งที่ได้จาก นามบัตรดิจิทัล

7 สิ่งที่ได้จาก นามบัตรดิจิทัล


2021-10-18 12:31:05


1.แชร์นามบัตรในประชุมออนไลน์

สมัยนี้เราประชุมออนไลน์กันมากกว่าไปเจอตัวในห้องประชุมกันแล้ว แต่นามบัตรกระดาษที่เราใช้แลกกันเวลาพบกันครั้งแรก ไม่ได้ตอบโจทย์พฤติกรรมใหม่นี้เลย “นามบัตรดิจิทัล” จะทำให้คุณแชร์ข้อมูลติดต่อกันได้อย่างสะดวกผ่านแอปการประชุมออนไลน์ ทั้ง Zoom, Google Meet, Microsoft Teams, และแอปอื่นๆ


2. มอบนามบัตรให้ลูกค้าแบบ Contactless

แล้วเวลาที่ต้องไปพบปะลูกค้า ใส่หน้ากากเวลาประชุม เพื่อป้องกันทั้งตัวเองและผู้ร่วมประชุม แต่… พอจะแลกนามบัตรกัน ก็จะรู้สึกเป็นห่วงและเกรงว่าจะถูกมองว่าไม่มีมาตรการที่เหมาะสม แต่ นามบัตรดิจิทัล เข้ามาตอบโจทย์นี้ เพียงแค่สแกน QR code ระหว่างกัน ก็แลกข้อมูลกันได้แล้ว


3. รักษ์โลกให้ประทับใจผู้พบเห็น

เวลามีคนยื่นนามบัตรกระดาษมาให้ คุณใช้แอป YourQR สแกนนามบัตรกระดาษ ผ่านบริการ human ai ให้แปลงเป็นข้อมูลในแอป ได้ทันที และบอกเขาว่า “ขอบคุณครับ (ค่ะ) เราช่วยกันรักษ์โลก เก็บนามบัตรของคุณได้เลย ผม(ดิฉัน) ได้ข้อมูลเรียบร้อยแล้ว”

แบบนี้จะทั้งประทับใจ และได้ช่วยกันลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติทั้งคู่


4. เปลี่ยนกองนามบัตรเป็นขุมทรัพย์ข้อมูล

อยู่ว่างๆ ก็เอากองนามบัตรกระดาษมาส่องด้วยแอป YourQR เพื่อแปลงข้อมูลเข้าระบบ และจัดกลุ่มลูกค้าให้ค้นหาได้ง่ายด้วย tag (1 คนใส่ได้มากกว่า 1 tag) คราวหลังจะค้นหา ก็ทำได้บนมือถือเลย ไม่ต้องเปลืองพื้นที่เก็บ หรือวุ่นวายค้นหาอีก


5. ติดต่อลูกค้าง่ายขึ้นทุกช่องทาง

เลิกกันทีกับนิสัยแลกนามบัตรเสร็จแล้ว ต้องมาขอแลก Line กันอีก เพราะในนามบัตรดิจิทัล เราสามารถใส่การติดต่อได้ทุกช่องทางอยู่แล้ว แล้วเวลาค้นหาก็ทำได้ง่ายกว่า ขึ้นมาให้เลือกทุกช่องทาง เจอแล้วก็กดลิงค์ไปแอปนั้นๆ ได้เลย ไม่ว่าจะเป็น Line, email, หรือ โทรออก6. สร้าง Customer Data Platform ร่วมกันทั้งองค์กร

แชร์ข้อมูลนามบัตรลูกค้าให้องค์กรได้ง่ายและเร็ว เพียงแค่แลกนามบัตรผ่านแอป ข้อมูลนั้นก็จะถูกส่งไปเก็บบน cloud เพื่อแชร์ให้กับองค์กรได้ทันที ทำให้องค์กรมีศูนย์รวมของข้อมูลลูกค้าที่ได้จากพนักงานทุกคน เป็น Customer Data Platform และเรียกดูรายงานที่ต้องการได้ทุกเมื่อ

7. สร้างนามบัตรดิจิทัลให้ลูกค้าฟรี

หลายคนสงสัยว่าเรามีนามบัตรดิจิทัลแล้ว แต่คนที่เราไปเจอ เขาไม่มี แล้วจะแลกนามบัตรกันยังไง ซึ่งที่จริงแล้ว นอกจากที่เราจะสแกนนามบัตรกระดาษของเขาเข้าระบบได้แล้ว เรายังสามารถ “ส่งคำเชิญ” ไปทางอีเมล์และ sms ของเขา ให้มาใช้นามบัตรดิจิทัล ที่สร้างไว้ให้อัตโนมัติจากนามบัตรกระดาษได้ฟรีๆ แล้วแบบนี้ “ใครๆก็ใช้นามบัตรดิจิทัล” ได้แล้วสินะ


หากสงสัยข้อใด สอบถามทีมงาน YourQR ได้ เราพร้อมให้คำแนะนำ และรณรงค์ให้ทุกคนเปลี่ยนจากนามบัตรกระดาษเป็น นามบัตรดิจิทัล เพื่อช่วยกันรักษ์โลกใบนี้ 

และหากใครต้องการนามบัตรดิจิทัลที่ล้ำกว่าคนอื่น มีโลโก้และธีมเฉพาะของบริษัท ก็ติดต่อใช้ในแบบพรีเมี่ยมกับ YourQR ได้นะ